0666888999
HappyLuke
首页 >Acebet99
【unikey】Kenya phóng vệ tinh đầu tiên lên không gian
发布日期:2023-12-10 13:49:28
浏览次数:788
Kenya phóng tên lửa đầu tiên lên không gian  Kenya phóng tên lửa đầu tiên lên không gian

Vệ tinh Taifa-1 tách khỏi tên lửa khoảng một tiếng 4 phút sau khi phóng. "Taifa-1 được xác nhận đã tách ra", Space X cho biết trong buổi tường thuật. Trước khi thành công, vụ phóng đã bị hoãn 3 lần do thời tiết xấu.

Taifa-1, do 9 kỹ sư Kenya phát triển, sẽ thu thập dữ liệu về nông nghiệp và môi trường, bao gồm cả lũ lụt, hạn hán và cháy rừng. Các nhà chức trách dự định sử dụng dữ liệu này để quản lý thiên tai và đối phó với tình trạng mất an ninh lương thực.

【unikey】Kenya phóng vệ tinh đầu tiên lên không gian

"Chúng tôi có những thách thức do biến đổi khí hậu mang lại. Vệ tinh mới với khả năng chụp ảnh của mình có thể giúp chúng tôi giám sát. Chúng tôi có thể theo dõi những thay đổi của rừng và quá trình đô thị hóa", Alloyce Were, kỹ sư hàng không kiêm phó giám đốc Văn phòng Điều hướng và Định vị thuộc Cơ quan Vũ trụ Kenya, cho biết.

【unikey】Kenya phóng vệ tinh đầu tiên lên không gian

Dữ liệu từ vệ tinh dự kiến được gửi về trong những tháng tới và Cơ quan Vũ trụ Kenya đã thành lập một nhóm chuyên gia phân tích. Thông tin sẽ được phân phối cho các cơ quan chính phủ miễn phí và cho các công ty tư nhân với mức phí hợp lý.

【unikey】Kenya phóng vệ tinh đầu tiên lên không gian

Theo Cơ quan vũ trụ Kenya, Taifa-1 được lắp ráp với sự hỗ trợ của công ty hàng không vũ trụ Endurosat (Bulgari) với chi phí 372.000 USD trong hai năm. Vệ tinh sẽ hoạt động khoảng 5 năm, sau đó dần hạ quỹ đạo trong 20 năm, rơi xuống khí quyển và cháy rụi.

Nhiều người Kenya hào hứng theo dõi trực tuyến vụ phóng. Một số mô tả việc Taifa-1 tiến vào quỹ đạo là khoảnh khắc tự hào dân tộc. Trước đó, nước này từng phóng một vệ tinh nano thử nghiệm từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2018. Tính đến cuối năm 2022, 14 quốc gia châu Phi đã phóng tổng cộng 52 vệ tinh.

Thu Thảo(Theo Reuters)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999888555

FAX:0111555777

Copyright © 2023 Powered by HappyLuke