0777999888
HappyLuke
首页 >M88
【mbbg】Cục trưởng thi hành án dân sự Cần Thơ bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
发布日期:2024-06-15 02:57:10
浏览次数:948

Trong thông cáo phát chiều 16/11,ụctrưởngthihànhándânsựCầnThơbịcáchtấtcảchứcvụtrongĐảmbbg Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết ông Xuân và một số cán bộ phải chịu trách nhiệm cho các vi phạm của chi ủy Cục Thi hành án dân sự Cần Thơ.

Sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, cơ quan Kiểm tra Trung ương nhận thấy Chi ủy Cục Thi hành án dân sự Cần Thơ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát, để đơn vị và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước kéo dài nhiều năm.

【mbbg】Cục trưởng thi hành án dân sự Cần Thơ bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Các vi phạm xảy ra trong thi hành án dân sự, phối hợp lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm chấp hành hình phạt tù và đặc xá cho người có nghĩa vụ thi hành án dân sự; thu, chi tiền thi hành án, mua sắm, sửa chữa tài sản; trong công tác cán bộ; nhiều cán bộ, chấp hành viên bị xử lý hình sự.

【mbbg】Cục trưởng thi hành án dân sự Cần Thơ bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Những vi phạm nêu trên "gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và ngành thi hành án dân sự, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật".

【mbbg】Cục trưởng thi hành án dân sự Cần Thơ bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ngoài ông Nguyễn Viết Xuân, các tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm cho những vi phạm nêu trên còn thuộc về Chi ủy Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và các các ông Phạm Quốc Việt, nguyên Bí thư Chi bộ, Cục trưởng; Nguyễn Hữu Hùng, Phó bí thư Chi bộ, Phó cục trưởng; nguyên Phó cục trưởng Nguyễn Duy Quốc, Nguyễn Đức Biên; nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ Nguyễn Nguyên Hồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cảnh cáo Chi ủy Cục thi hành án dân sự TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và ông Phạm Quốc Việt; khiển trách các ông bà Nguyễn Hữu Hùng, Nguyễn Duy Quốc, Nguyễn Đức Biên, Nguyễn Nguyên Hồng.

Cơ quan Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo khắc phục các vi phạm được chỉ ra, kiểm điểm, kỷ luật các tổ chức đảng và đảng viên có liên quan. Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp có nhiệm vụ tăng cường chỉ đạo thanh tra, kiểm tra đối với các cục thi hành án dân sự trong thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức đảng và đảng viên có liên quan.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân trong Thường trực Tỉnh ủy Long An có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; công tác cán bộ; quản lý, sử dụng đất đai; kê khai tài sản, thu nhập.

Cơ quan kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát kịp thời chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư về trách nhiệm trong tham mưu, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, các dự án đầu tư có sử dụng đất.

Viết Tuân

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777777777

FAX:0909123456

Copyright © 2024 Powered by HappyLuke