020-123456789
德州市某某钢球股份业务部
首页 > 产品中心
【dodge hb88】Phun nước làm mát xe máy cho sinh viên
发布日期:2023-03-28 07:29:06
浏览次数:228

Việc này diễn ra đều đặn, trừ những hôm thời tiết mát mẻ nhằm giảm nhiệt bãi xe, hạn chế xe xì hơi, nổ lốp do quá nóng và kết hợp kiểm tra hệ thống PCCC.

ướclàmmátxemáychosinhviê

Nhân viên của trường sẽ phun nước trước khi sinh viên tan học một giờ, đảm bảo xe khô ráo. Để không làm ướt đồ treo trên xe, sinh viên được nhắc nhở úp mũ bảo hiểm trước khi rời đi. Ngoài ra, nhân viên cũng kiểm tra một lượt trước khi phun.

ướclàmmátxemáychosinhviê

Ông Dương Tiến Đoàn, Trưởng phòng Dịch vụ, trường Đại học Công nghiệp TP HCM, cho biết trường làm việc này từ năm 2015, sau nhiều lần chứng kiến cảnh sinh viên vật vã dắt xe máy hỏng dưới trời nắng nóng. Thời gian đầu, trường huy động 10 nhân viên phun xịt khắp bãi xe, mất khoảng một, hai giờ đồng hồ. Ba năm gần đây, ông Đoàn và nhân viên lắp bệ đỡ cố định vòi xịt, chỉ cần ấn nút, hệ thống tự động phun, tưới, thời gian chỉ còn 15 phút.

ướclàmmátxemáychosinhviê

"Mỗi ngày có khoảng 10.000 xe máy gửi tại trường, dưới nắng nóng, nhiệt độ cao, rất dễ xảy ra cháy nổ", ông Đoàn nói. Trong khi đó, bãi giữ xe còn được dùng làm sân thể thao và tổ chức các hoạt động ngoài trời cho sinh viên nên không thể lắp mái che.

ướclàmmátxemáychosinhviê
Trước khi phun, nhân viên của trường sẽ đi kiểm tra tư trang, úp các nón bảo hiểm giúp sinh viên để tránh bị ướt. Ảnh: Minh Tâm.

Anh Lê Minh Vũ kiểm tra tư trang, úp mũ bảo hiểm giúp sinh viên để tránh bị ướt, ngày 8/3. Ảnh: Minh Tâm.

ướclàmmátxemáychosinhviê

Anh Lê Minh Vũ, 51 tuổi, nhân viên phòng Dịch vụ của trường, cho biết nhiều sinh viên bất ngờ khi thấy yên xe mát rượi.

ướclàmmátxemáychosinhviê

"Nhiều em lấy xe ra mà yên nóng rực đâu có ngồi lên được, thấy tội. Mình chịu cực một tí nhưng giúp sinh viên thoải mái cũng vui. Có đứa ra dắt xe mặt hớn hở cảm ơn, tôi cũng thấy ấm lòng", anh nói.

ướclàmmátxemáychosinhviê
Việc phun nước diễn ra khoảng 15 phút, và để cách khoảng một tiếng cho xe máy khô ráo trước khi sinh viên tan học. Ảnh: Minh Tâm.

Nhân viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM phun nước làm mát bãi xe, hôm 8/3. Ảnh: Minh Tâm.

ướclàmmátxemáychosinhviê

Phạm Thế Nguyên, sinh viên năm thứ ba của trường, chia sẻ trước đây mỗi lần ra lấy xe, em phải dùng nước lọc tưới lên yên trước khi ngồi lên, nhưng hiện giờ không cần nữa.

ướclàmmátxemáychosinhviê

"Nhiều khi em quên không úp mũ bảo hiểm, sợ ướt nhưng các chú trông xe cẩn thận úp lại rồi mới phun nước", Nguyên nói.

ướclàmmátxemáychosinhviê

"Đây là cách làm hay, vỏ xe giảm nhiệt sẽ lâu hỏng, nón bảo hiểm cũng đỡ phai màu, nhất là hạn chế cháy nổ khi xăng rò rỉ", Đặng Bảo Oanh, sinh viên năm thứ tư, nói.

ướclàmmátxemáychosinhviê

Trường Đại học công nghiệp TP HCM được thành lập từ năm 1956. Những năm gần đây, trường tuyển sinh khoảng 8.000 sinh viên đại học chính quy mỗi năm.

ướclàmmátxemáychosinhviê

Minh Tâm

ướclàmmátxemáychosinhviê
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 德州市某某钢球股份业务部