0888333222
HappyLuke
首页 >1xBet
【trường nguyệt tẫn minh tập 1】Ăn tủy xương có lợi cho xương khớp
发布日期:2023-12-11 22:40:00
浏览次数:039

Tủy xương của động vật như bò,Ăntủyxươngcólợichoxươngkhớtrường nguyệt tẫn minh tập 1 cừu và nai thường được sử dụng trong ẩm thực. Món ăn này có vị ngọt, mềm, rất béo. Tủy có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích đối với xương khớp.

Tăng cường sức khỏe xương

【trường nguyệt tẫn minh tập 1】Ăn tủy xương có lợi cho xương khớp

Tủy xương có chứa canxi, phốt pho hỗ trợ tạo ra và duy trì xương chắc khỏe. Do đó, tiêu thụ món ăn này có thể giúp duy trì mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, tủy xương chứa nhiều collagen, có thể cải thiện sức khỏe và sức mạnh của xương, da.

【trường nguyệt tẫn minh tập 1】Ăn tủy xương có lợi cho xương khớp

Cung cấp protein

【trường nguyệt tẫn minh tập 1】Ăn tủy xương có lợi cho xương khớp

Protein chiếm khoảng 50% thể tích xương và khoảng 1/3 khối lượng của nó. Thiếu protein trong cơ thể dẫn đến mật độ xương giảm và tỷ lệ mất xương tăng. 100 g tủy xương cung cấp 6,7 g protein. Vì vậy, đây là nguồn thực phẩm hỗ trợ một người đạt được khối lượng xương tối ưu trong quá trình tăng trưởng, giảm lão hóa.

Tủy xương chứa một số hợp chất tăng cường sức khỏe hệ xương khớp. Ảnh: Healthline

Tủy xương chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Healthline

Giảm viêm khớp

Tủy xương giàu hợp chất glucosamine giúp giảm đau và giảm viêm ở khớp. Nghiên cứu năm 2005 của Trường Đại học Queen (Canada) trên 2.500 người cho thấy glucosamine có thể giảm đau và cải thiện chức năng.

Không chỉ chứa glucosamine, glycine và axit linoleic khi kết hợp với nhau còn mang đến tác dụng chống viêm.

Hỗ trợ giảm cân

Thừa cân, béo phì có mối liên hệ với bệnh viêm khớp, do cân nặng hoặc chỉ số khối cơ thể (BMI) cao có thể tăng áp lực lên đầu gối và khả năng đau khớp, chấn thương.

Theo nghiên cứu công bố năm 2015 của Trường Đại học Michigan (Mỹ), tủy xương có chứa hormone adiponectin giúp phân hủy chất béo trong cơ thể. Do đó, ăn tủy xương có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng, cũng là cách xoa dịu cơn đau và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Dù mang đến nhiều lợi ích nhưng món ăn này chứa nhiều chất béo bão hòa. Bạn nên lưu ý tổng lượng chất béo tiêu thụ hàng ngày. Ví dụ trong chế độ ăn 2.000 calo, chất béo tiêu thụ hàng ngày ở mức 20-35% lượng calo hoặc khoảng 44-77 g chất béo.

Huyền My(Theo WebMD, Livestrong, Healthline)

Độc giả đặt câu hỏi bệnh xương khớp tại đây để bác sĩ giải đáp

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999000111

FAX:0222777666

Copyright © 2023 Powered by HappyLuke