0777999888
HappyLuke
首页 >K8
【binbet88】Ông Zelensky bất ngờ đến Canada
发布日期:2024-06-15 03:50:26
浏览次数:723

Chuyên cơ chở Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và phu nhân Olena Zelenska đến thủ đô Ottawa,ÔngZelenskybấtngờđếbinbet88 Canada, tối 21/9 trong chuyến thăm không báo trước. Hình ảnh trên truyền hình Canada cho thấy Thủ tướng Justin Trudeau cùng cấp phó Chrystia Freeland đón ông Zelensky tại sân bay.

Đây là chuyến thăm Canada đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi Nga mở chiến dịch ở Ukraine hồi tháng 2/2022. Một số kênh truyền thông Canada đã dự đoán về chuyến thăm từ vài ngày trước đó, nhưng giới chức hai nước đều không xác nhận thông tin.

【binbet88】Ông Zelensky bất ngờ đến Canada

Ông Zelensky bất ngờ thăm Canada  Ông Zelensky bất ngờ thăm Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Ottawa tối 21/9. Video: Reuters

【binbet88】Ông Zelensky bất ngờ đến Canada

Văn phòng Thủ tướng Canada ngày 21/9 mới thông báo ông Zelensky sẽ thăm nước này trong hai ngày. Tổng thống Zelensky dự kiến gặp Thủ tướng Trudeau, phát biểu trước quốc hội Canada. Lãnh đạo hai nước sau đó đến Toronto để gặp đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng người Ukraine.

【binbet88】Ông Zelensky bất ngờ đến Canada

Thủ tướng Trudeau sẽ tái khẳng định sự ủng hộ của Canada dành cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, theo văn phòng Thủ tướng Canada.

Chuyến thăm Canada diễn ra trong bối cảnh ông Zelensky không được các nghị sĩ Cộng hòa chào đón nồng nhiệt tại quốc hội Mỹ. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã từ chối tổ chức phiên họp lưỡng viện quốc hội Mỹ theo đề xuất của Tổng thống Zelensky, khiến lãnh đạo Ukraine không thể phát biểu trước toàn bộ nghị sĩ Mỹ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Ottawa tối 21/9. Video: Reuters

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng phu nhân Olena Zelenska tại Ottawa tối 21/9. Ảnh: Berliner-zeitung

Canada là một trong những quốc gia có cộng đồng người Ukraine lớn nhất thế giới, với khoảng 1,4 triệu người. Tính đến tháng 7, gần 170.000 người tị nạn Ukraine đã sơ tán đến quốc gia Bắc Mỹ kể từ khi xung đột bùng phát.

Canada là thành viên NATO và nhóm G7. Nước này đã áp nhiều lệnh trừng phạt với Nga để đáp trả Moskva mở chiến dịch ở Ukraine. Canada cũng là một trong những quốc gia tích cực hỗ trợ quân sự cho Ukraine đối phó Nga, với tổng giá trị ước tính hơn 8,9 tỷ USD.

Như Tâm(Theo Reuters, AFP)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666999888

FAX:0111222333

Copyright © 2024 Powered by HappyLuke