0333444777
HappyLuke
首页 >123b
【tỷ lệ cược c1】Musk đặt câu hỏi về 'điều đáng sợ' khiến Sam Altman bị sa thải
发布日期:2024-07-15 13:44:15
浏览次数:853

"Nghiêm túc mà nói,đặtcâuhỏivềđiềuđángsợkhiếnSamAltmanbịsathảtỷ lệ cược c1 Ilya đã phát hiện ra điều gì?", nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen viết trên X hôm 24/11.

Sau đó, Musk tỏ ý đồng tình trong phần trả lời bên dưới: "Đúng vậy! Điều gì đó đáng sợ đến mức Ilya muốn sa thải Sam. Đó là gì vậy?".

【tỷ lệ cược c1】Musk đặt câu hỏi về 'điều đáng sợ' khiến Sam Altman bị sa thải

Đây là lần thứ hai tỷ phú gốc Nam Phi băn khoăn về lý do thúc đẩy Sutskever tham gia lật đổ CEO OpenAI Sam Altman hôm 17/11.

【tỷ lệ cược c1】Musk đặt câu hỏi về 'điều đáng sợ' khiến Sam Altman bị sa thải

Elon Musk trong một sự kiện tại Pháp hồi tháng 6. Ảnh: Reuters

Elon Musk trong một sự kiện tại Pháp hồi tháng 6. Ảnh: Reuters

【tỷ lệ cược c1】Musk đặt câu hỏi về 'điều đáng sợ' khiến Sam Altman bị sa thải

Ông chủ X ngày 20/11 đặt nghi vấn OpenAI đang phát triển một công nghệ nguy hiểm. "Tôi rất lo lắng. Ilya là người có đạo đức và không ham muốn quyền lực. Ông ấy sẽ không hành động quyết liệt như vậy trừ khi thật cần thiết. Thế giới cần biết nếu OpenAI sở hữu thứ gì đó gây nguy hiểm cho nhân loại", Musk cho hay.

Khi một người dùng X cho rằng có "biến số bùng nổ" tại OpenAI chưa được tiết lộ với công chúng, Musk đáp: "Chính xác".

Elon Musk từ lâu đã cảnh báo về hiểm họa của AI đối với nhân loại, dù vẫn khẳng định công nghệ này có nhiều điểm tốt và phát triển sản phẩm cạnh tranh với ChatGPT.

Ông là người đồng sáng lập OpenAI năm 2015 và giúp thu hút nhiều nhân tài chủ chốt, trong đó có Sutskever, nhưng rời công ty sau đó vài năm vì bất đồng. Tỷ phú than phiền rằng OpenAI từng được kỳ vọng là tổ chức phi lợi nhuận đối trọng với thế thống trị AI của Google, nhưng đã trở thành "công ty mã nguồn đóng, theo đuổi lợi nhuận tối đa do Microsoft kiểm soát".

Sutskever là nhà đồng sáng lập kiêm nhà khoa học trưởng của OpenAI. Sự khác biệt trong định hướng phát triển AI của ban quản trị và CEO được cho là nguyên nhân khiến Altman bị sa thải hôm 17/11. Đến 20/11, hơn 700 nhân viên công ty, trong đó có Sutskever, đồng loạt ký vào thư dọa nghỉ việc trừ khi Altman quay về.

Sutskever, nhân vật chính đứng sau vụ lật đổ, bày tỏ hối hận về hành động trước đó của mình. Ông không có chân trong hội đồng quản trị mới, nhưng vẫn là nhà khoa học trưởng, phụ trách nghiên cứu và phát triển các sản phẩm của công ty.

OpenAI không hé lộ nguyên nhân sa thải Altman, nhưng Reutersdẫn nguồn nội bộ cho biết CTO OpenAI Mira Murati nói với nhân viên rằng một bức thư mật, do một số nhà nghiên cứu OpenAI gửi tới hội đồng quản trị cũ, về bước đột phá của dự án Q* (Q-Star) đã thúc đẩy họ hành động và ra quyết định hạ bệ Altman.

Q* là trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI) được OpenAI phát triển song song với ChatGPT. Theo định nghĩa của công ty, AGI là hệ thống siêu trí tuệ toàn năng, thông minh hơn con người. Sự thể hiện xuất sắc của nó khiến nhiều người lạc quan về tương lai của siêu trí tuệ, nhưng số khác lại lo ngại Q* có thể đe dọa nhân loại nên đã gửi thư cảnh báo.

Điệp Anh (Theo Fortune)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999888777

FAX:0444333222

Copyright © 2024 Powered by HappyLuke