0444555666
HappyLuke
首页 >OK368
【baccarat offline】Cách bảo vệ thận cho người tiểu đường
发布日期:2024-06-15 03:55:24
浏览次数:305

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân thường gặp gây bệnh thận,áchbảovệthậnchongườitiểuđườbaccarat offline còn gọi là bệnh thận do tiểu đường. Ở giai đoạn đầu, bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Đến giai đoạn sau của bệnh thận, các dấu hiệu thường gồm mất cảm giác thèm ăn, lú lẫn, khó tập trung, mệt mỏi, huyết áp cao, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn và nôn, phù chân tay.

Dưới đây là một số cách để bảo vệ thận khi mắc bệnh tiểu đường.

【baccarat offline】Cách bảo vệ thận cho người tiểu đường

Ăn nhiều rau củ quả tươi

【baccarat offline】Cách bảo vệ thận cho người tiểu đường

Theo nghiên cứu năm 2013 của Trường Đại học Y khoa Texas A&M (Mỹ) trên 71 người, chế độ ăn uống nhiều rau củ quả tươi giúp giảm tỷ lệ tổn thương thận và nhiễm toan chuyển hóa. Đây là tình trạng cơ thể sản xuất quá nhiều axit, không thể bài tiết đủ hoặc không thể cân bằng axit. Lượng axit dư gây ra các triệu chứng như thở nhanh, mệt mỏi, lú lẫn, nghiêm trọng là sốc, tử vong. Các loại quả và rau giúp thận loại bỏ axit thừa ra khỏi cơ thể và bài tiết qua nước tiểu.

【baccarat offline】Cách bảo vệ thận cho người tiểu đường

Một số người mắc bệnh thận có thể cần hạn chế lượng kali tiêu thụ. Lượng kali này cao hơn ở một vài loại rau củ quả như chuối, bơ...

Tiêu thụ nhiều axit béo omega-3

Nghiên cứu năm 2013 của Trường Đại học Y Indiana (Mỹ) trên 400 người cho thấy axit béo omega-3 trong dầu cá có thể giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân chạy thận. Người tiêu thụ lượng axit béo omega-3 trong các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, hạt lanh, quả óc chó nhiều hơn có nguy cơ đột tử do bệnh tim thấp hơn. Bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều axit béo omega-3 giảm nguy cơ mắc bệnh thận và bệnh tim.

Quả óc chó giàu axit béo omega-3 tốt cho người bệnh tiểu đường. Ảnh: Freepik

Quả óc chó giàu axit béo omega-3 tốt cho người bệnh tiểu đường. Ảnh: Freepik

Cắt giảm muối

Ăn quá nhiều muối hại thận, trong khi cơ quan này hoạt động như hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể. Khi ăn thực phẩm có lượng natri (muối) cao, thận phải làm việc quá sức để thải chúng ra ngoài qua nước tiểu, lâu ngày dần suy yếu. Ăn mặn cũng làm tăng nguy cơ huyết áp cao, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Hai bệnh mà người tiểu đường có nguy cơ mắc phải cao hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Theo Tổ chức Thận Quốc gia Mỹ, thừa cân và ít hoạt động thể chất, hút thuốc làm tăng khả năng mắc bệnh thận ở người tiểu đường. Tập thể dục thường xuyên giúp thận khỏe, có lợi cho bệnh nhân thận mạn tính và tiểu đường.

Phân tích 45 nghiên cứu khác nhau với hơn 1.800 người tham gia, các nhà nghiên của cứu tổ chức này phát hiện tập thể dục không chỉ cải thiện thể lực mà còn giúp huyết áp, nhịp tim của người tiểu đường ổn định. Nhờ vận động thường xuyên, họ có lối sống lành mạnh hơn.

Người tiểu đường cần kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên, bỏ thuốc lá, sàng lọc bệnh thận định kỳ để phòng biến chứng.

Mai Cat(Theo Everyday Health)

Độc giả đặt câu hỏi về bệnh nội tiết - đái tháo đường tại đây để bác sĩ giải đáp

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0123456789

FAX:0666888999

Copyright © 2024 Powered by HappyLuke