0555444666
HappyLuke
首页 >1xBet
【078 là mạng gì】5 sai lầm thường gặp khi tập yoga
发布日期:2024-06-15 01:49:25
浏览次数:541

Yoga giúp rèn luyện kết hợp thể chất và tinh thần,ầmthườnggặpkhitậ078 là mạng gì giảm căng thẳng, đau nhức xương khớp, cân bằng nội tiết và ngủ ngon hơn. Bài tập này cũng góp phần hạ huyết áp, có lợi cho người mắc bệnh tim. Để đạt lợi ích, người tập cần tránh những sai lầm dưới đây.

Mặc quần áo không phù hợp

【078 là mạng gì】5 sai lầm thường gặp khi tập yoga

Người tập yoga phải thực hiện các động tác linh hoạt và di chuyển dễ dàng. Không nên chọn quần áo quá rộng hoặc hở nhiều, ưu tiên chất liệu co dãn, thấm hút mồ hôi để vận động thoải mái.

【078 là mạng gì】5 sai lầm thường gặp khi tập yoga

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ tập luyện không đúng cách

【078 là mạng gì】5 sai lầm thường gặp khi tập yoga

Các dụng cụ như bóng tập, gạch, dây đai hỗ trợ người tập thực hiện tư thế đòi hỏi cân bằng, vặn xoắn chuẩn xác hơn.

Ví dụ như gạch tập yoga giúp người mới bắt đầu thực hiện động tác bắt buộc phải ngồi khoanh chân với hai gối không được chạm xuống đất. Dụng cụ này được sử dụng để giảm lực kéo của đùi, tránh chấn thương.

Dây đeo dành cho người tập cần giữ chân nhưng không thể dùng tay chạm tới chúng để duy trì lưng bằng phẳng, tránh lao về phía trước. Dây tập thích hợp cho tư thế cần đưa tay ra phía sau lưng. Thảm tập cũng là công cụ hỗ trợ, nên chuẩn bị loại chất lượng tốt và có độ bám cao. Người tập yoga nên sử dụng các dụng cụ này đúng cách để đạt hiệu quả tốt hơn.

Người tập yoga nên thực hiện các động tác từ dễ đến khó để cơ thể làm quen với bộ môn. Ảnh: Freepik

Người tập yoga nên thực hiện các động tác từ dễ đến khó để cơ thể làm quen dần. Ảnh: Freepik

Không khởi động

‏Khởi động hỗ trợ bôi trơn các khớp, gân cơ thư giãn, từ đó giảm tối đa nguy cơ chấn thương, căng cơ khi tập. Khởi động còn làm tăng lưu lượng máu đến các khớp, giúp người tập nhận thức rõ hơn về cơ thể. Giãn cơ nhẹ, chạy bộ, đi bộ... là những cách làm nóng cơ thể.

Gián đoạn tập luyện

Tập yoga như phương pháp giảm đau, nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thực hiện sai cách hoặc không duy trì đều đặn có thể không mang lại hiệu quả, gây chấn thương. Điển hình là đau cổ, gáy, vai, lưng, giãn dây chằng.

Tập yoga khi bụng no

Không nên tập yoga khi bụng no vì khó thực hiện các động tác gập, vặn xoắn; dễ buồn nôn, ợ chua.

Để đạt hiệu quả phải kiên trì, thực hiện từ những bước cơ bản đến nâng cao, theo trình tự từ thiền, khởi động, các tư thế asana, xoa bóp nhẹ nhàng và thư giãn. Tránh nôn nóng muốn đạt hiệu quả nhanh mà mạo hiểm làm theo các động tác khó, tăng thời gian tập luyện.

Người mới bắt đầu có thể gặp một số triệu chứng như đau ngực, nhịp tim không đều, thở dốc, chóng mặt nên dừng ngay, hỏi ý kiến của giáo viên hướng dẫn để điều chỉnh nhịp thở phù hợp. Hít thật sâu và thở dài để tăng lượng oxy vào máu và các cơ trong cơ thể.

Lê Nguyễn(Theo Health Shots)

Độc giả đặt câu hỏi về sức khỏe, sinh lý nữ tại đây để bác sĩ giải đáp

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666888999

FAX:0999888777

Copyright © 2024 Powered by HappyLuke