0999000111
HappyLuke
首页 >22Bet
【f8bet shop】Báo Tiền Phong tròn 70 tuổi
发布日期:2024-06-15 02:39:04
浏览次数:742

Tổng biên tập Lê Xuân Sơn khẳng định 70 năm qua,áoTiềnPhongtròntuổf8bet shop Tiền Phong vẫn như một "người lính" xung kích trên mặt trận tư tưởng, nỗ lực giáo dục lý tưởng cách mạng và truyền tinh thần cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc cho đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam.

Các thế hệ cán bộ, phóng viên của báo đã dấn thân trên chiến trường miền Nam, các trọng điểm đánh phá ác liệt nhất của không quân Mỹ ở Miền Bắc; lăn lộn cùng những người trẻ tuổi trên các công trường xây dựng, trong các nhà máy, xóm làng, thôn bản, biểu dương các điển hình tiên tiến, phê phán cái lạc hậu, tiêu cực.

【f8bet shop】Báo Tiền Phong tròn 70 tuổi

"Mỗi bài viết, mỗi bản tin phải là sản phẩm kết tinh tính nhân văn, khai mở thiện lương, cộng hưởng sức mạnh, lan tỏa những điều tốt đẹp", ông Sơn nói, cho biết mỗi người cầm bút của báo Tiền Phong nhận thức rõ phải rèn luyện để vững về tư tưởng, trong sáng về phẩm chất đạo đức; sâu sắc trong ý thức về bổn phận và trách nhiệm nghề nghiệp; tinh thông về nghiệp vụ; dũng cảm trong tác nghiệp; làm chủ các phương tiện công nghệ.

【f8bet shop】Báo Tiền Phong tròn 70 tuổi

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh sứ mệnh của báo Tiền Phong là phải đi tiên phong trong việc tuyên truyền, khơi dậy sức mạnh, sứ mệnh của thế hệ trẻ.

【f8bet shop】Báo Tiền Phong tròn 70 tuổi

"Không ai có thể làm thay, bởi báo Tiền Phong là báo của Trung ương Đoàn, của thế hệ trẻ", Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nói.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (giữa) tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (giữa) tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương

Nửa cuối năm 1953, Trung ương Đoàn quyết định phải có cơ quan ngôn luận, diễn đàn của tuổi trẻ. Ngày 16/11/1953, báo Tiền Phong được thành lập gồm 6 người và đóng ngay trong Cơ quan Trung ương Đoàn lúc đó ở Bản Dõn, xã Thanh La, nay là xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Báo ra 4 trang, 2 tháng 1 kỳ. Toàn bộ nội dung cùng ma két được làm xong cuối tháng 10/1953 để đưa đi nhà in cách tòa soạn 60-70 km đường rừng. Chiều 15/11/1953, báo về đến cơ quan để hôm sau chính thức phát hành. Số báo đầu tiên đã vận động thanh niên hai nước Việt Pháp không đi lính cho Pháp với các bài xã luận như "Thà chết không chịu đi lính cho địch", "Thư Bác Hồ gửi thanh niên Pháp".

Từ tờ báo một tuần ra một số, cuối những năm 1980, báo ra thêm Tiền Phong Chủ Nhật và Tiền Phong cuối tháng. Trong thập niên 90, báo đã phát triển thành nhật báo phủ kín tuần. Đến năm 2004, báo có thêm chuyên trang, Tiền Phong điện tử sau đó phát triển thành báo Tiền Phong điện tử.

Việt An

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111555777

FAX:0222666000

Copyright © 2024 Powered by HappyLuke